Niềng răng mắc cài sứ là phương pháp niềng răng thẩm mỹ được nhiều khách hàng lựa chọn để khắc phục tình trạng răng hô, thưa, móm, khấp khểnh, sai lệch khớp cắn. Tại sao giá niềng răng mắc cài sứ lại cao? Mời bạn tham khảo thông tin trong bài viết dưới đây.

Tại sao giá niềng răng mắc cài sứ lại cao? 

Chi phí niềng răng mắc cài sứ dao động từ 42 – 50 triệu, chi phí này khá cao so với mắc cài kim loại (27 – 35 triệu). Sở dĩ có sự chênh lệch về giá như vậy là do mắc cài sứ có những ưu điểm vượt trội so với mắc cài kim loại: 

  • Tính thẩm mỹ cao

Màu sắc của mắc cài tương đồng với màu răng thật nên tính thẩm mỹ cao hơn so với mắc cài kim loại. Bởi vậy, trong suốt quá trình niềng răng mắc cài sứ, người dùng sẽ cảm thấy tự tin hơn khi giao tiếp với mọi người xung quanh. Mắc cài sứ phù hợp với người có nhu cầu thẩm mỹ cao, người phải giao tiếp nhiều như MC, giáo viên, ca sĩ, diễn viên… 

  • Hiệu quả chỉnh nha tốt

Nhiều người e ngại vấn đề hiệu quả chỉnh nha của mắc cài sứ sẽ không bằng mắc cài kim loại, tuy nhiên thực tế ghi nhận thì hiệu quả nắn chỉnh răng của mắc cài sứ không hề thua kém mắc cài kim loại, đặc biệt là mắc cài tự buộc đã đạt tốc độ chỉnh nha nhanh hơn vì lực tác động rất ổn định. 

  • Giảm đau nhức

Nhờ cấu tạo là hệ thống nắp trượt tự đóng nên có khả năng cố định dây cung trong rãnh, không để dây cung tạo nên lực ma sát lớn đối với răng, niềng răng mắc cài sứ tự buộc mang lại sự thoải mái cho người sử dụng. Hơn thế nữa, niềng răng bằng mắc cài sứ tự buộc, chúng ta sẽ không thấy đau ê răng như một số các loại mắc cài khác.

Thời gian niềng răng mắc cài sứ trong bao lâu? 

Niềng răng nói chung và niềng răng mắc cài sứ nói riêng thời gian sẽ phục thuộc vào các yếu tố như:

– Độ tuổi niềng răng, tuổi càng lớn thời gian tháo mắc cài càng lâu.

– Mắc cài niềng răng cũng là yếu tố quan trọng ảnh hưởng tới thời gian đeo niềng, vì mỗi loại mắc cài sẽ có lực kéo, ưu điểm và khả năng chỉnh nha khác nhau. Ví dụ: mắc cài kim loại tuy không có tính thẩm mỹ nhưng lực kéo rất tốt, giúp răng ổn định nhanh hơn. Còn niềng răng invisalign là giải pháp niềng răng thẩm mỹ cao nhưng thời gian sẽ lâu hơn. 

– Mức độ lệch lạc của răng: Nếu răng lệch lạc ở mức độ nhẹ, nền xương hàm vững, thì thời gian niềng sẽ rút ngắn. Ngược lại, nếu xương yếu và lệch lạc nhiều thì thời gian đeo niềng duy trì cũng kéo dài hơn. 

– Vệ sinh răng miệng, thói quen và chế độ ăn uống cũng quyết định tới thời gian niềng răng của mỗi người. 

– Thăm khám đúng lịch hẹn của bác sĩ cũng là yếu tố quan trọng quyết định tới thời gian niềng răng có đúng kế hoạch hay không?

Với trường hợp không nhổ răng thì thời gian chỉnh nha được tháo niềng là khoảng 18 tháng, với trường hợp phải nhổ răng là khoảng 24 để hoàn thiện khớp cắn và nụ cười. Trường hợp chỉnh nha có răng mọc ngầm thì thời gian sẽ lâu hơn, ngược lại trường hợp chỉnh nha kết hợp với làm răng sứ thì thời gian tháo niềng sẽ khoảng từ vài tháng tới 1 năm. 

Điều quan trọng nhất quyết định tới thời gian niềng răng mắc cài sứ chính là mức độ uy tín của nha khoa bạn lựa chọn và trình độ, kinh nghiệm của bác sĩ điều trị cho bạn. 

Trên đây là thông tin về giá niềng răng mắc cài sứ cũng như thời gian thực hiện điều trị phương pháp này. Hi vọng thông tin bài viết sẽ hữu ích với bạn đọc. 

>>> Xem thêm: https://nhakhoathuyanh.com/benh-ly-viem-khop-thai-duong-ham-nguyen-nhan-trieu-chung-va-cach-dieu-tri/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.